SimCity Update !!! เล่นคนเดียวไม่ต้องต่อเน็ทแล้ว !!!

SimCity Update !!! เล่นคนเดียวไม่ต้องต่อเน็ทแล้ว !!!

380 views
0

หลังจากที่เกม SimCity ของ EA
ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา ก็ได้รับคำสรรเสริญอย่างมากมาย ว่าเป็นหนึ่งในเกม PC ที่เปิดตัวได้ยอดแย่และเจ๊งยับไม่เป็นท่ามากที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการณ์ Diablo III

และสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าว ก็คงจะโทษที่อะไรไม่ได้เลยจริง ๆ นอกจากเรื่องที่ผู้เล่นจะต้องต้องล๊อกอินเข้าสู่ EA Server ก่อน ถึงจะสามารถเข้าเล่นได้ ถึงแม้ผู้เล่นต้องการแค่จะเล่นแบบ single-player ก็ตาม… ซึ่งก็แน่นอนครับ สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือตัว Server ไม่สามารถรองรับจำนวนผู้เล่นที่ถาโถมเข้ามายังกับคลื่นซึนามิได้ครับ ซึ่งผู้เล่นทั่วโลกก็ได้ออกมาโวยวายกันอย่างหนักถึงเรื่องนี้ และสุดท้ายก็ส่งผลให้เกมนี้ถูกตีตราหน้าไปแล้วว่า “เจ๊งไม่เป็นท่าในวันเปิดตัว”

 

แต่ในวันนี้…. หนึ่งปีหลังจากโศกนาฏกรรมในครั้งนั้น (ปล. lol)
ทาง EA และบริษัท Maxis ผู้สร้าง ก็ทำระบบ Single-player ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ !!!

SimCity_FrontEnd_Blog

โหมดเล่นคนเดียว มาแล้วววว !!!

โดยผู้เล่นนั้นสามารถดาวน์โหลดตัวอัพเดทที่จะสามารถทำให้ผู้เล่นเล่นเกมในโหมด Single-player ได้แล้ววันนี้ฟรี !!!
(ซึ่งก็อีกแหละ ถ้าหากคุณไม่ได้ต่อเน็ท ก็อัพเดทเกมไม่ได้อีกอยู่ดี :p )

 

โดย Patrick Buechner กรรมการผู้จัดการของ Maxis ได้ออกมาแถลงกับสื่อว่า

“พวกเรารับฟังผู้เล่นของเราอยู่เสมอ และตอนนี้เราก็ทำตามสิ่งที่พวกเขาเรียกร้องกันเข้ามา ก็คือขอให้เราใส่โหมดการเล่นแบบ Single-Player ให้พวกเขาหน่อย เสียงตอบรับของผู้เล่นตรงนี้แหละที่ทำให้เราปล่อยอัพเดทนี้ซึ่งจะทำให้เกมของเราดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งลูกเล่นใหม่ ๆ ในเกม หรือแม้กระทั้งตัวเสริมฟรีทั้งหลาย ที่จะทำให้คุณสนุกกับ SimCity ได้ ไม่ว่าคุณจะเล่นในโหมดออนไลน์ หรือออฟไลน์ก็ตาม”

 ช้าไปนิดนึงหรือเปล่าครับ?

 

tumblr_n0hl4nl1xU1sh6xelo1_1280

Patrick Buechner กรรมการผู้จัดการของ Maxis

 

ในวันที่เกม SimCity วางจำหน่ายนั้นต้องบอกว่าสามารถทำรายไปอย่างถล่มทลายจริง ๆ แต่ทั้งหมดก็ต้องพังลงเพราะเรื่องที่ได้พูดไว้ข้างบนนั่นแหละครับ และที่สำคัญผลกระทบนี้ก็ส่งผลโดยตรงไปถึง EA ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันอยู่ว่า EA เองนั้น ก็มีปัญหาเรื่องชื่อเสีย(ง) อยู่ไม่น้อย

ก็ต้องบอกกันตามตรงว่า Maxis เองนั้นก็ใช้เวลานานเกินไปจริง ๆ ครับ กว่าจะยอมตัดสินใจออกมาอัพเดทเกมแบบนี้
ทั้ง ๆ ระบบออฟไลน์นั้นควรจะออกมาตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่เกิดปัญหาขึ้นแล้วด้วยซ้ำครับ

แต่ต่อให้ช้าขนาดใหนก็ตาม ผมก็แอบชื่นใจนิดหน่อยนะครับ ที่อย่างน้อย Maxis เองก็แสดงให้เห็นว่าไม่ได้ทอดทิ้งหรือเมินข้อเรียกร้องของแฟน ๆ ไปนะครับ มาช้ายังดีกว่าไม่มาเนอะ 😀

ทั้งนี้ EA ได้ออกมาแจ้งว่าระบบซิงเกิลเพลเยอร์นั้นจะเป็นเพียงแค่การจำลองระบบมัลติเพลเยอร์มาเท่านั้น โดยผู้เล่นจะสามารถจัดการเมืองต่าง ๆ ได้เหมือนกัน แต่เฉพาะกับเมืองที่อยู่ในระแวกเดียวกันเท่านั้น

ทั้งนี้ หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัพเดทครั้งนี้ สามารถติดตามอ่านได้ที่นี่ครับ SimCity’s Blog ครับ